Tránh lạm dụng Vitamin C

11/05/2017

Mọi người thường có thói quen bổ sung vitamin C sau đợt ốm hoặc khi cảm thấy mỏi mệt. Tuy là thuốc bổ nhưng nếu sử dụng tùy tiện, vượt qua ngưỡng an toàn hằng ngày, vitamin C có thể gây hại tới sức khỏe đặc biệt với thận.


Người béo và nỗi lo bệnh khớp

11/05/2017

Không chỉ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, rối loạn chuyển hóa và suy giảm chức năng tình dục mà thừa cân và béo phì còn tác động nghiêm trọng đến hệ vận động. Quá trình thoái hóa khớp, biến dạng khớp ở những đối tượng này thường diễn ra sớm và nghiêm trọng nếu không có các biện pháp giảm cân tích cực.


Trầm cảm rối loạn thời đại

11/05/2017

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra khái niệm: “Trầm cảm là một rối loạn tâm thần phổ biến, đặc trưng bởi sự buồn rầu, mất sự thích thú hoặc khoái cảm, cảm giác tội lỗi hoặc giá trị bản thân thấp, rối loạn giấc ngủ hoặc ăn uống và kém tập trung”.


6 thói quen hàng ngày gây hại tư thế

03/11/2016

Cúi xem điện thoại, mang giày cao gót, đứng bằng một chân trụ hay ngủ úp mặt là những thói quen phổ biến của nhiều người có thể gây tổn hại đến tư thế. Một nguồn tin thân cận với Donald Trump nói rằng bài phát biểu chiến thắng của ông sẽ "hòa nhã" - ông sẽ tiếp cận những người không bỏ phiếu cho ông và nói rằng đã đến


Cảnh báo nguy cơ virus Zika gây teo tinh hoàn

03/11/2016

Các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây phát hiện virus Zika có khả năng khiến tinh hoàn của nam giới teo đến 90%, và gây ra tình trạng vô sinh.


Cách sơ cứu giúp bảo toàn tính mạng người bị rắn độc cắn

03/11/2016


Dấu hiệu nhận biết nhiễm virus Zika

03/11/2016